Glamping - Không Chỉ Là Nghỉ Dưỡng

Chia sẻ:

Glamping đang trở thành lựa chọn được mọi người chú ý hơn khi nhắc về hoạt động giải trí. Khi tham gia loại hình cắm trại  này, bạn sẽ được tận hưởng các tiện ích đẳng cấp, ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên trù phú xung quanh…Tuy nhiên, Glamping không đơn thuần chỉ là nghỉ dưỡng mà còn có nhiều tác dụng khác mà có thể bạn không ngờ đến. Hãy cùng VGS khám phá xem đó là những lợi ích gì nhé.

 1. Giúp bạn kết nối với bạn bè, người thân

 Cuộc sống bộn bề hàng đã làm chúng ta quá bận rộn, không còn thời gian dành cho gia đình, bạn bè. Dần dần, nó tạo ra một khoảng cách vô hình khiến chúng ta khó nói chuyện với nhau hơn vì chúng ta không còn biết nhiều về cuộc sống của nhau, không có chủ đề chung nào để bắt chuyện. Glamping chính là cơ hội tuyệt vời để ta bỏ lại vòng quay cuộc sống sau lưng, ngồi xuống tâm tình cùng với những người ta quan tâm.

Tại đây, ta không còn bị làm phiền bởi những tác động phía ngoài mà hoàn toàn dành thời gian cho nhau. Đó có thể là buổi chiều cùng quây quần nấu món ăn cả gia đình cùng yêu thích hay là buổi tối ngồi quanh lửa trại, hát cho nhau nghe, tâm tình những mẩu chuyện nhỏ to trong cuộc sống. Chính thời gian này sẽ không chỉ giúp kết nối lại với mọi người mà còn cho  ta những khoảng lặng để bày tỏ khúc mắc, nhìn nhận lại nhân sinh…

 2. Trải nghiệm những hoạt động mới lạ

 Tại nhiều khu glamping, chúng ta sẽ được trải nghiệm những hoạt động vô cùng mới lạ mà nhiều người chúng ta từng nghe qua nhưng chưa một lần tham gia. Một số hoạt động là:

  • Tham gia hoạt động ngoài trời: Glamping thường có sẵn các hoạt động ngoài trời như leo trèo, trượt tuyết, bắn súng cung, chèo thuyền kayak, hay leo tường đá. Đây là cơ hội để bạn thử sức và tận hưởng những trải nghiệm mới mẻ

 

  • Yoga và thư giãn: Nhiều khu cắm trại Glamping cung cấp các hoạt động yoga và thư giãn để giúp bạn thả lỏng và tái tạo năng lượng. Bạn có thể tham gia vào các buổi hướng dẫn yoga, spa ngoài trời, massage và thậm chí làm một buổi tập thể dục ngoài trời

(Nguồn: LotusBelle)

  • Thám hiểm thiên nhiên: Glamping thường được thiết lập trong những khu vực thiên nhiên tuyệt đẹp như rừng, núi, hoặc bãi biển. Bạn có thể khám phá và tham gia vào các hoạt động như leo núi, đi bộ đường dài, chèo thuyền, lặn biển, hay ngắm cảnh

(Nguồn: Glamping Trip)

  • Thưởng thức ẩm thực: Glamping thường có các khu vực nướng BBQ và nhà hàng ngoài trời, nơi bạn có thể thưởng thức ẩm thực đặc sản của địa phương. Bạn có thể tham gia vào các buổi nấu ăn trực tiếp, học cách làm các món ăn đặc biệt và thưởng thức chúng cùng bạn bè và người thân.

 

 3. Học hỏi thêm kiến thức xung quanh

 Glamping không đơn thuần là đi nghỉ dưỡng mà còn đây là dịp để chúng ta mở rộng thế giới quan, tiếp thu những kiến thức xung quanh mà hàng ngày ta chưa có cơ hội học hỏi. Thông thường, những khu glamping thường được xây dựng ở những môi trường tự nhiên đa dạng với động vật và thực vật phong phú. Bạn có thể khám phá và tìm hiểu về các loài động vật và cây cỏ đặc trưng của khu vực đó. Có thể tham gia vào các buổi hướng dẫn định danh loài hoặc tìm hiểu thêm qua sách vở và tài liệu.

 Bên cạnh đó, bạn cũng thể tiếp xúc với văn hóa địa phương và học hỏi về truyền thống, phong tục, và lịch sử của khu vực đó. Có thể tham gia vào các hoạt động như trò chuyện với người dân địa phương, thăm các làng bản, hay tham gia vào các buổi trình diễn nghệ thuật và văn hóa truyền thống. Một số cắm trại Glamping còn cung cấp các hoạt động giáo dục như chương trình sinh thái, khám phá môi trường, hoặc các buổi thảo luận về bảo vệ môi trường. Bạn có thể tham gia vào những hoạt động này để học hỏi và hiểu rõ hơn về bảo tồn và bảo vệ thiên nhiên.

 Glamping ngoài nghỉ dưỡng còn cung cấp cho chúng ta rất nhiều lợi ích khác. Hãy thử trải nghiệm và cởi mở trong mỗi chuyến đi. VGS chúc bạn sẽ có được những kỉ niệm thật tuyệt vời trong chuyến Glamping sắp tới

(Nguồn: Topdulich.vn)

 

Một số cắm trại Glamping cung cấp các hoạt động giáo dục như chương trình sinh thái, khám phá môi trường, hoặc các buổi thảo luận về bảo vệ môi trường. Bạn có thể tham gia vào những hoạt động này để học hỏi và hiểu rõ hơn về bảo tồn và bảo vệ thiên nhiên.

 Vậy thì với những lý do trê, còn chần chờ gì nữa mà bạn không bắt đầu chuyến Glamping của mình ngay thôi. Hy vọng rằng bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn chuyến đi và có được cho mình những trải nghiệm đáng nhớ.